ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

เกมส์เทพ! GTAV ถูกใช้ในการทดสอบ AI รถยนต์ไร้คนขับ!

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,595
เขียนโดย :
เกมส์เทพ! GTAV ถูกใช้ในการทดสอบ AI รถยนต์ไร้คนขับ!
0
A- A+

แม้ผู้ใหญ่ในบ้านเรา จะมองเกมส์เป็นสื่อมึนเมาเยาวชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีย์ GTA (grand theft auto) ที่พวกเขาจ้องจะจับผิดแต่ภาพความรุนแรงภายในเกมส์ แต่ดูเหมือนกลุ่มนักวิจัยจำนวนหนึ่งจากประเทศเยอรมนี จะมองเห็นประโยชน์จากในเกมส์ดังกล่าวว่ามีศักยภาพมากพอที่จะเป็น "พื้นที่ไว้ใช้จำลองทดสอบระบบ AI ของรถยนต์ที่ไร้คนขับ" 

ในปีที่ผ่านมา Darmstadt มหาวิทยาลัยด้านเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนีและแบรนด์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีอย่าง Intel ได้นำระบบขับรถไร้คนขับไปทดสอบบนเกมส์ที่จำลองถนนหนทางในประเทศสหรัฐอเมริกาได้ใกล้เคียงของจริงที่สุดเกมส์หนึ่งอย่าง GTAV (Grand Theft Auto V) เพราะด้วยเหตุผลที่ว่าเกมส์ดังกล่าวนี้ เหมาะสมและมีประสิทธิภาพสูงมากที่จะนำมาใช้ในการทดสอบระบบมูลค่าสูงของพวกเขาที่อาจมีแนวโน้มนำมาใช้งานจริงได้ภายในปี 2022

ในการทดสอบระบบรถยนต์ไร้คนขับนี้ หากเรานำไปออกภาคสนามจริงๆ อาจเกิดผลเสียได้หลากหลายประการ ทั้ง รถยนต์ที่ใช้ทดสอบอาจได้รับความเสียหาย หรือผู้คนตามท้องถนนอาจได้รับอุบัติเหตุ ซึ่ง GTAV นี้สามารถนำมาใช้แทนกันได้อย่างเหลือเชื่อ เพราะสภาพแวดล้อมภายในเกมส์ดังกล่าวนั้น มีความคล้ายคลึงกับท้องถนนในรัฐใหญ่ที่สุดในประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเมืองหลวงลอส แองเจลิส ซึ่งเมื่อเราได้นำระบบของเราไปทดสอบในเกมส์นี้แล้ว ผลที่ได้กลับมาก็น่าพอใจในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่กระนั้นพวกเรายังคงต้องการเวลา และการทดสอบขั้นสุดท้ายที่จะต้องลงบนท้องถนนจริงๆ แต่อย่างไรก็ตาม GTAV ก็ได้มอบข้อมูลและสถิติที่น่าพอใจให้กับพวกเราได้อย่างดิบดีเลยล่ะ


ที่มา : www.ibtimes.co.uk

0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
ทำไมไม่เรียกแมว! รักหนัง รักเกม ร๊ากกทุกคนนน ~ <3
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2018 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996