ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

คลิปกัปตันสายการบินโชว์ส่งไฟล์ภาพผ่าน AirDrop ที่ 35,000 ฟุต สุดท้ายกลายเป็น Fake...

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 2,399
เขียนโดย :
คลิปกัปตันสายการบินโชว์ส่งไฟล์ภาพผ่าน AirDrop ที่ 35,000 ฟุต สุดท้ายกลายเป็น Fake...
0
A- A+

คลิปสุดว้าวที่เป็นกระแสไวรัลเมื่อไม่ช้าไม่นานมานี้ ที่เปรียบเหมือนการโชว์ประสิทธิภาพของฟีเจอร์ AirDrop แบบกลายๆ ซึ่งฟีเจอร์ AirDrop ใช้สำหรับการส่งไฟล์ให้กันระหว่างอุปกรณ์ iOS / Mac OS โดยไม่ต้องอาศัยเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (ใช้สัญญาณ Wi-Fi และบลูทูธในการส่งไฟล์)

โดยในคลิปทางด้านบน เราจะเห็นว่ากัปตันเที่ยวบินขนส่งสินค้าของสหรัฐอเมริกาที่ขับเครื่อง Boeing 747-8 jumbo ที่ระดับความสูง 35,000 ฟุต เขาได้มองเห็นเครื่องบินของของสายการบิน Singapore Airlines บินอยู่เหนือหัวเขา ที่ระดับความสูงขึ้นไปประมาณ 1,000 ฟุต กัปตันเครื่องบินขนส่งสินค้าเลยใช้เครื่อง iPhone ของเขาถ่ายภาพเครื่องบิน Singapore Airlines ที่บินอยู่เหนือหัว จากนั้นเขาก็ทำการส่งไฟล์ภาพผ่าน AirDrop ไปให้กัปตันของ Singapore Airlines จากนั้นก็เกิดการพูดคุยผ่านระบบวิทยุสื่อสารของเครื่องบิน ใจความประมาณว่า กัปตันของ Singapore Airlines ได้รับไฟล์ภาพถ่ายที่ส่ง AirDrop ไปให้แล้ว เรียกว่าจบคลิปแบบสวยๆ โปรโมทฟีเจอร์ AirDrop ไปแบบเต็มๆ กลายเป็นคลิปที่สร้างกระแสไวรัลไปเลย

แต่จากข่าวที่ออกมาล่าสุด ดูเหมือนว่าคลิปนี้จะกลายเป็นเรื่องโอละพ่อไปซะแล้ว เพราะทางสายการบิน Singapore Airlines ออกมาแถลงข่าวว่า เหตุการณ์ในคลิปไม่ได้เกิดขึ้นจริง และข้อความที่กัปตันของ Singapore Airlines พูดโต้ตอบทางวิทยุสื่อสาร ก็เป็นข้อความที่เขาโต้ตอบกับกัปตันของเที่ยวบินอื่นใน Singapore Airlines ไม่ได้โต้ตอบกับกัปตันของเครื่องบินขนส่งสินค้าอเมริกันที่ถ่ายคลิปแต่อย่างใด โดยที่ภาพถ่ายนั้นมีการส่งให้กันในภายหลังผ่านอีเมล์

ต่อเหตุการณ์ในคลิป กัปตันเครื่องบินขนส่งสินค้าชาวอเมริกัน อ้างว่าเขาสามารถส่งไฟล์ผ่านระบบ AirDrop ไปให้กัปตันเครื่องบินอีกลำ ที่บินอยู่เหนือกว่าที่ระดับประมาณ 1,000 ฟุต และคลิปนี้ได้รับการแชร์กว่า 9,000 ครั้งผ่าน Facebook และมียอด View 1,900 ครั้งหลังจากที่แชร์คลิปผ่าน YouTube ได้ 12 ชั่วโมง แต่ก็มีผู้ชมจำนวนไม่น้อย ที่คิดว่าคลิปนี้เป็นเรื่องหลอกลวง

จุดหนึ่งที่สามารถจับโกหกของกัปตันชาวอเมริกันได้คือ หน้าจอ iPhone ของเขาโชว์อย่างชัดเจนว่าอยู่ในโหมด Airplane และมีเพียงสัญญาณบลูทูธเท่านั้นที่สามารถใช้งานได้ในโหมดนี้ บวกกับข้อเท็จจริงที่ว่า Apple บอกว่าฟีเจอร์ AirDrop สามารถส่งไฟล์ได้ในระยะเพียง 30 ฟุตเท่านั้น

ในเมื่อเครื่อง iPhone ไม่ได้เชื่อมต่อกับสัญญาณ Wi-Fi ของเครื่องบิน และเครื่องบินทั้งสอง อยู่ในระยะห่างกันถึง 1,000 ฟุต แล้วกัปตันของเครื่องบินทั้งสองจะส่งไฟล์หากันได้อย่างไร? ทำให้คลิปนี้เหมือนจะเป็นเรื่องล้อกันเล่นมากกว่าเป็นเรื่องจริง


ที่มา : www.airlineboarding.net , en.wikipedia.org

0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
ไม่เสพติดไอที แต่ชอบเสพข่าวเทคโนโลยี หาความรู้ใหม่ๆ มาใส่สมอง
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996