ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,344
เขียนโดย :
TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน
0 TOS+Talk+EP4%3A+%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%94%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99
A- A+

จะเริ่มช่วง Alpha Test (อัลฟ่า เทสท์) กันแล้ว ใครที่ยังไม่เคยเล่นก็รีบไปหารหัสยืนยันการเข้าร่วมกันได้ตามเพจหลักของเกม และดูเหมือนจะมีแจกตามสื่อต่างๆ ด้วยนะ ทีมงาน TOS เขาฝากมาย้ำว่าการที่เปิดทดสอบในช่วงอัลฟ่าเนี่ยก็เพื่ออยากรู้ข้อมูลต่างๆ ก่อนเปิดบริการจริง เช่น ระบบของตัวเซิร์ฟเวอร์เกม (Game Server) กับระบบการเชื่อมต่อ (Network) ทำงานเป็นอย่างไรบ้าง (เพราะซื้อมาใหม่ก็ต้องทดสอบการใช้งานกันก่อนจริงมะ) รวมไปถึงการหาบัคเบื้องต้นที่อาจจะเกิดขึ้นเมื่อมีผู้เล่นเข้ามาเล่น ดังนั้นคนที่ได้เข้าร่วมทดสอบหากพบปัญหาอะไรที่น่าจะเป็นบัค ก็รีบแบ่งปันข้อมูลแจ้งให้ทีมงานทราบที่เพจหลักกันได้เลยนะ เขาจะได้เก็บข้อมูลไปแก้ไขก่อนที่จะเปิดบริการให้เล่นจริง อย่าลืม!! ช่วงทดสอบอัลฟ่าเนี่ยเมื่อจบแล้วเขาก็จะลบข้อมูลการเล่น ลบตัวละคร รีเซ็ตระบบใหม่ทั้งหมด (บอกกันก่อนเดี๋ยวจะมีคนถามว่า หมดช่วงทดสอบจะมีการรีเซ็ตไหมอีกนะ) ส่วนใหม่ที่อยากรู้ว่า แล้วเวอร์ชั่นที่เปิดจะเป็นเวอร์ชั่นไหน อันนี้ส่วนตัวแล้วไม่แน่ใจเลขเวอร์ชั่น ถามใครก็ไม่มีใครตอบ แต่แอบบอกได้อย่างหนึ่งตอนที่มีโอกาสได้ช่วยเขาทดสอบระบบดาวน์โหลดก็คือ ตัวเกมมีขนาด 11G แนะ (มีขนาดเท่าเวอร์ชั่นในสตรีมหรือเปล่านะ >_<) วกกลับมาคุยกันเรื่องที่เราจะมาแบ่งปันความรู้กันในบทความนี้กันดีกว่า เรื่องเกี่ยวกับอาชีพพื้นฐานอย่าง Cleric (เคลริค) มีจุดเด่นแบบไหนอาชีพไหนคนนิยมชมชอบเล่นกัน แต่ขอบอกก่อนว่าอันนี้เขียนจากประสบการณ์ส่วนตัวล้วนๆ ที่ได้แอบไปสิงสู่อยู่ในเซิร์ฟเวอร์สตรีมนะ

ก่อนที่จะกล่าวขยายความสามารถของอาชีพนี้ ขอบ่นเล็กๆ เกี่ยวกับอาวุธประจำอาชีพ Cleric (เคลริค) หรือที่หลายคนนิยมเรียกว่า พระ ไม่ว่าเราจะเล่นอาชีพไหนในกลุ่มอาชีพของพระเนี่ย เราก็ต้องทนใช้อาวุธประเภทกระบองกับค้อนมันตลอดชีวิต จนสงสัยว่าเหล่าพระทั้งหลายเขาไม่ท่องคัมภีร์อ่านหนังสือกันบ้างเหรอ เอะอะก็ควักค้อนออกมาทุบๆ อย่างเดียวเลย -..-“ พื้นฐานความสามารถของอาชีพในกลุ่ม Cleric (เคลริค) ก็คือ Healer ผู้รักษา มีสกิลฟื้นฟูพลังชีวิต แก้อาการผิดปกติ เพิ่มพลังความสามารถต่างๆ ให้สมาชิกในปาร์ตี้ แต่ก็มีบางอาชีพในกลุ่มอาชีพ Cleric (เคลริค) ที่เป็นพวกใช้เวทย์ทำลายล้าเหมือนกันนะ (Magic DPS) งั้นก็ขอยกตัวอย่างอาชีพที่คนนิยมเล่นในแต่ละด้านมาให้เสพข้อมูลกันนิดนึงเริ่มที่อาชีพ สายบัฟอย่าง "Miko (มิโกะ)"

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

Miko (มิโกะ)
Show skill
https://www.youtube.com/watch?v=kgZzpAaBvyg >

Miko (มิโกะ) เป็นอาชีพของตัวละครเพศหญิง ถ้าเป็นตัวละครเพศชายจะเรียก Kanu (คานุ) ถือว่าเป็นอาชีพสายบัฟที่มีคนนิยมเล่นกันเยอะมาก และอาชีพนี้จัดเป็นอาชีพลับระดับ Rank 6 ที่ต้องทำเควสต์แบบมหากาฬโลกาวินาศยาวนานมากกว่าจะได้เป็นคนทรงมิโกะ (ที่สำคัญไม่มีใครเอาตัวละครชายมาเปลี่ยนเป็นอาชีพนี้เลยมีแต่คนเล่นตัวละครหญิง) สกิลบัฟทั้งหมดจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับธาตุศักดิ์สิทธิ์ ถ้าถามว่าทำไมคนนิยมเล่น นอกจากความสามารถอย่างสกิลประจำอาชีพแล้ว เดาว่าหลายคนคงชอบชุดมิโกะ

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

อาชีพ Plague Doctor (เพลกดอคเทอร์) หรือหลายคนอาจจะติดปากเรียกหน้ากากอีกาดำ อาชีพระดับ Rank 7 เป็นสายสนับสนุนที่มีคนเล่นเยอะสุดๆ อีกหนึ่งอาชีพ เพราะความสามารถของวสกิลที่หลากหลาย ทั้งสกิลฟื้นฟูพลังชีวิต สกิลที่เอาเชื้อโรคพิษกระจายสู่ศัตรู จึงมักเห็นมีคนทำ Build (บิลด์) เกี่ยวกับอาชีพให้เห็นบ่อยๆ ใครที่ชอบพระที่ออกแนวซัพพอร์ตก็ได้ ทำดาเมจก็ ok ลองศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับอาชีพนี้เตรียมไว้ได้เลยนะ

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) ถือว่าเป็นจุดสูงสุดของพระสายบู้ (ไม่สูงได้ไงก็อาชีพ Rank 8 เลยนะ) ใครที่ตั้งใจจะเล่นพระที่เน้นสกิลโจมตี ไม่เน้นเมตตามหานิยมช่วยเหลือคนในปาร์ตี้ในแคล้วคลาด อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) จึงเป็นจุดจบสุดท้ายของพระสายบู้ เพราะสกิลทุกสกิลของอาชีพคือ ใช้พลังของเทพเจ้ามาโจมตีล้วนๆ อารมณ์ประหนึ่งเป็นตัวแทนของเทพมาลงทัณฑ์ โดยพื้นฐานแล้วมีหลายคนมักบิลด์อาชีพนี้ร่วมกับอาชีพ Paladin (พาลาดิน) หรือ Monk (มังค์) ทำให้กลายเป็นว่านี่คือ พระสายบู้ระยะประชิด ใครที่บอกยังไม่ใช่แนว ยังมีอาชีพ Taoist (เต๋า) อีกหนึ่งอาชีพที่อาจจะเรียกว่าพระสายเวทย์ให้เลือก

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

TOS Talk EP4: พระสายโหดถือแต่ค้อน

อาชีพ Taoist (เต๋า) เป็นอาชีพ Rank 8 เหมือนกับ อาชีพ Inquisitor (อินควิซซิเทอร์) เพียงแต่แตกต่างกันตรงที่รูปแบบการโจมตีของอาชีพ Taoist (เต๋า) จะเน้นใช้ยันต์ เรียกลม เรียกฝน สายฟ้าโจมตีศัตรูในระยะไกลมากกว่า และอาชีพสามารถบิลด์ได้หลายแบบ เช่นบิลด์ร่วมกับอาชีพที่เน้นสนับสนุนก็ได้ หรือจะบิลด์ร่วมกับอาชีพที่เน้นโจมตีก็ดีเช่นกัน 

ข้างบนที่เล่าๆ ไป เป็นกระแสนิยมของเกมเมอร์ต่างประเทศที่เขามักจะมีแบ่งปันการสร้างอาชีพหรือ บิลด์กัน แต่จริงๆ แล้วอยากให้เพื่อนๆ ลองอ่านข้อมูลทำความศึกษาสกิลของแต่ละอาชีพก่อนแล้วค่อยตัดสินใจเล่น บางทีเราอาจจะบิลด์อาชีพที่ดีเลิศกว่าคนเล่นต่างชาติก็ได้ใครจะไปรู้ แต่ก่อนจะเล่นอาชีพกลุ่ม Cleric นี่ทำใจกันก่อนนะว่าอาวุธที่คุณจะต้องทนใช้คือ ค้อน แล้วก็ค้อน (คิดถึงสภาพสาวน้อยมิโกะ ถือค้อนไล่ทุบมอนสเตอร์แล้ว เฮ้อ ถอนหายใจยาววว วอแหวนล้านตัว)

และนอกจากอาชีพที่พูดถึงไปนี้ยังมีอาชีพอื่นๆ ในกลุ่ม Cleric ที่มีคนนิยมเล่นกันอีกหลายอาชีพไว้มีโอกาสจะแวะวกนำกลับมาเล่ากันใหม่ในครั้งต่อๆ ไป รอบนี้ไม่มีแซวท้ายเรื่อง เพราะแซวหนักๆ เดี๋ยวทีมงานเขาจะเคืองเอา อิอิ ติดตามข่าวสารเกมได้ที่ https://www.fb.com/TH.TreeofSavior/ 0 TOS+Talk+EP4%3A+%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%94%E0%B8%96%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%99
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
    สมาชิก
ได้หมดถ้าสดชื่น
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright Notice

Creative Commons Attribution 3.0
Copyright 1999-2019

Thaiware.com is owned and operated by
Thaiware Communication Co., Ltd.