ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

เครื่องมือเจลเบรค iOS 10.1.1 อาจจะถูกปล่อยออกมาให้ได้เห็นกันในเร็วๆ นี้

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,751
เขียนโดย :
เครื่องมือเจลเบรค iOS 10.1.1 อาจจะถูกปล่อยออกมาให้ได้เห็นกันในเร็วๆ นี้
0
A- A+

ไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Luca Todesco แฮกเกอร์ชื่อดังที่มักจะโพสคลิปโชว์ความสำเร็จในการเจลเบรค iOS หลายเวอร์ชั่นที่ผ่านๆ มาได้ออกมาเตือนว่า ให้ระวังการอัพเกรดไปยัง iOS 10.2 เนื่องจาก Apple ได้ปิดช่องโหว่หลายๆ จุด ส่งผลให้การเจลเบรคทำได้ยากขึ้น ซึ่งก็ถือว่าเป็นข่าวร้ายสำหรับคนที่ต้องการเจลเบรค iDevices ที่มีอยู่นะครับ

แต่ว่าล่าสุดก็เหมือนจะมีข่าวดีอยู่เช่นกัน เมื่อ Todesco ได้ทวีตในทำนองว่า "อาจจะ" ปล่อยเครื่องมือเจลเบรค iOS 10.1.1 ออกมาในเร็วๆ นี้ โดยงานนี้ต้องขอบคุณไปยังรายงานช่องโหว่ Kernel และ Root exploit ของ Ian Beer จาก Google Project Zero ซึ่ง Todesco ได้ทวีตว่าเขาจะใช้ช่องโหว่ของ Beer ในการทำเจลเบรค iOS 10.1.1 แบบสมบูรณ์

เรื่องนี้มีความน่าสนใจอยู่ตรงที่ Todesco ได้เจลเบรค iOS ได้สำเร็จมาแล้วหลายเวอร์ชั่น แต่ก็เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า เขาไม่เคยมีแผนที่จะปล่อยเครื่องมือเจลเบรค

แต่ไม่นานมานี้เขาได้สร้างเครื่องมือเจลเบรคผ่านหน้าเว็บ (JailbreakME) ด้วยเทคนิค Web-based loader สำหรับใช้งานกับ Pangu iOS 9.3.3 โดยเขาให้เหตุผลว่า ข้อเสียของ Pangu iOS 9.3.3 คือ ความต้องการ Developer certificate ในการดาวน์โหลดแอพฯ Pangu เข้าไปติดตั้งในเครื่อง ซึ่งสร้างความกังวลด้านความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน เขาจึงทำเว็บในการติดตั้งตัว Pangu ขึ้นมา ซึ่งจะชวยให้ไม่ต้องใช้ Developer certificate ในการติดตั้งอีกต่อไป

จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้เราคิดว่า Todesco อาจจะเริ่มมีความคิดในการเปิดเผยช่องโหว่ในการเจลเบรค iOS 10.1.1 ออกมา ซึ่งทีมแฮกเกอร์อื่นๆ สามารถนำไปต่อยอดสร้างเครื่องมือเจลเบรคออกมาได้นั้นเอง


ที่มา : www.iphonehacks.com

0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
แอดมินสายเปื่อย ชอบลองอะไรใหม่ไปเรื่อยๆ รักแมว และเสียงเพลงเป็นพิเศษ
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996