ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Microsoft ในคืนนี้ น่าจะมีอะไรแจ่มๆ บ้าง เรามาดูกัน

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 2,141
เขียนโดย :
งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Microsoft ในคืนนี้ น่าจะมีอะไรแจ่มๆ บ้าง เรามาดูกัน
0
A- A+

Microsoft จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ในคืนนี้ (26 ต.ค. 2016) ที่เมือง New York ซึ่งมีการจัดงานเป็นประจำในทุกเดือนตุลาคมของทุกปี คาดว่าฮีโร่ในค่ำคืนนี้คือ เครื่อง Surface รุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมาในรูปแบบของเครื่อง PC All-in-one (เครื่อง PC ที่รวมฮาร์ดแวร์ต่างๆ และจอ LCD อยู่ในชิ้นเดียว) และก็คาดว่าจะมีการพูดถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในงานนี้ด้วยเช่นกัน มาดูกันดีกว่าครับว่า เราอาจจะได้เห็นอะไรจากในงานนี้บ้าง (รออ่านสรุปข่าวงานเปิดตัวได้เลย เร็วๆ นี้)

เวอร์ชั่นอัพเดตของ Windows 10

Microsoft วางแผนเอาไว้ว่าจะมีการอัพเดต Windows 10 เป็นจำนวน 2 ครั้งใหญ่ในปีหน้า ซึ่งการอัพเดตครั้งแรกจะมาในเดือนมีนาคม และในงานนี้ก็เป็นเวลาเหมาะที่จะพูดถึงเรื่องนี้ 

ซึ่งบางฟีเจอร์ใหม่ของ Windows 10 ก็ได้ผ่านการทดสอบโดย Windows Insider แล้ว โดยมี Trackpad รูปแบบใหม่ที่ทำให้ Windows 10 สามารถควบคุม และปรับแต่ง Gesture บน Trackpad ได้ ซึ่งจะสามารถปรับแต่งการทำงานได้อย่างละเอียดในระดับเดียวกับ BetterTouchTool ของ macOS เลยทีเดียว รวมถึงอาจมีการพูดถึงเรื่อง HomeHub ซึ่งเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ  Windows 10 ที่ใช้สำหรับการควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ ภายในบ้านด้วย

เครื่อง Surface รุ่นใหม่แบบ All-in-one

พระเอกของงานนี้แน่นอนว่าต้องเป็นอุปกรณ์ Surface รุ่นใหม่ ซึ่งทาง Microsoft ได้ทำการปล่อยผลิตภัณฑ์เครื่องแท็บเล็ต และโน๊ตบุ๊คภายใต้แบรนด์ Surface มาแล้วหลายรุ่น ในครั้งนี้น่าจะเป็นคราวของเครื่อง PC All-in-one ที่ทาง Microsoft คงกะว่าจะเปิดตัวเครื่อง PC ที่เป็นคู่แข่งกับ iMac แต่มีความแตกต่างในรายละเอียด

เครื่อง All-in-one ที่จะเปิดตัวในงานนี้อาจจะมีหน้าจอที่ใหญ่ 24-27 นิ้วเลยทีเดียว และใช้ชิ้นขาตั้งเพื่อตั้งวางหน้าจอลงบนโต๊ะ ทำให้มันมีหน้าตาคล้ายเครื่องแท็บเล็ต Surface และก็น่าสนใจมากทีเดียวว่าทาง Microsoft จะใช้ระบบซอฟต์แวร์แบบไหนเมื่อตัวเครื่องอยู่ในโหมด Flat (หน้าจอเอนเกือบจะแบนราบไปกับโต๊ะ) มีการคาดหวังว่ามันจะใช้ระบบหน้าจอสัมผัส และมีปากกา Stylus รวมถึงสามารถสร้างวัตถุสามมิติ และโฮโลแกรมด้วยฮาร์ดแวร์ของ Surface รุ่นใหม่นี้

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Microsoft ในคืนนี้ น่าจะมีอะไรแจ่มๆ บ้าง เรามาดูกัน

เราลองมาดูสิทธิบัตรที่ทาง Microsoft ได้จดไว้ เผื่อว่าจะบอกอะไรเกี่ยวกับ Surface รุ่นใหม่ได้บ้าง

และในงานนี้เราก็คาดว่าทาง Microsoft จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่ๆ สำหรับ Surface อาทิ คีย์บอร์ด และเมาส์ ที่มีข้อมูลลับเกี่ยวกับ 2 อุปกรณ์นี้รั่วไหลออกมาจากการยื่นเอกสารต่อ FCC

HoloLens

เราไม่ได้คาดหวังว่าทาง Microsoft จะเปิดตัวอุปกรณ์ HoloLenes ของตัวเอง (แว่นตา VR) โดยทาง Microsoft เปิดโอกาสให้แบรนด์ต่างๆ ได้สร้างสรรค์อุปกรณ์ HoloLens ในรูปแบบของตัวเองขึ้นมา เพื่อให้รองรับการใช้งานกับระบบ Windows Holographic ที่มีใน Windows 10 ซึ่งทาง Microsoft ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ก็ไม่ได้มีการสาธิตให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรมว่า ภาพโฮโลแกรมสามมิติ จะทำให้ประสบการณ์การใช้งาน Winows 10 ยอดเยี่ยมขึ้นได้อย่างไร

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Microsoft ในคืนนี้ น่าจะมีอะไรแจ่มๆ บ้าง เรามาดูกัน

ในงานคืนนี้เราคาดหวังว่าจะได้เห็นขั้นตอนสาธิตการปฏิสัมพันธ์กันระหว่าง VR เฮดเซ็ตและเครื่อง PC ที่รัน Windows 10 ซึ่งทาง Microsoft เน้นให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับกับประสบการณ์ การแสดงภาพเสมือนจริง ที่ซ้อนทับอยู่บนโลกแห่งความจริง และผู้ใช้สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับภาพเสมือนจริงได้

ระบบลำโพงสั่งงานด้วยเสียง คู่แข่งของ Amazon Echo

เว็บ Winsdows Central รายงานว่า ในงานคืนนนี้ ทาง Microsoft เตรียมการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ ที่เป็นคู่แข่งของ Amazon Echo ระบบลำโพงทรงแท่งเพื่อการฟังเพลงออนไลน์จากหลากหลายช่องทาง รวมถึงสามารถสั่งงานด้วยเสียง และใช้ควบคุมอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะได้ด้วย โดยอุปกรณ์ของทางฝั่ง Microsoft จะมีระบบผู้ช่วยส่วนตัว Cortana ฝังอยู่ภายใน และอุปกรณ์นี้จะมีความสามารถในการเก็บไฟล์ และตอบคำถามได้ในรูปแบบคล้ายๆ กับ Alexa ของ Amazon Echo

งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครั้งใหญ่ของ Microsoft ในคืนนี้ น่าจะมีอะไรแจ่มๆ บ้าง เรามาดูกัน

ถ้า Microsoft ตัดสินใจปล่อยอุปกรณ์อย่างที่ว่านี้ออกมา ก็จะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งคนสำคัญอย่าง Amazon Echo ในทันที ซึ่งอุปกรณ์นี้ได้รับความร่วมมือแล้วจากผู้ผลิตแอพฯ นับร้อยราย ไหนจะต้องแข่งกับอุปกรณ์ควบคุมบ้านอัจฉริยะของทางฝั่ง Google และก็มีข่าวว่าทาง Apple เองก็กำลังซุ่มพัฒนาอุปกรณ์แนวนี้โดยมีระบบเลขาส่วนตัว Siri เป็นตัวชูโรง งานนี้เส้นทางของอุปกรณ์ Smart home จากค่าย Microsoft ไม่ได้โรยไปด้วยกลีบกุหลาบอย่างแน่นอน


ที่มา : www.theverge.com

0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
ไม่เสพติดไอที แต่ชอบเสพข่าวเทคโนโลยี หาความรู้ใหม่ๆ มาใส่สมอง
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996