ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

Cloud ดีอย่างไร?

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,338
เขียนโดย :
Cloud ดีอย่างไร?
0 Cloud+%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%3F
A- A+

“Cloud” ดีอย่างไร?

“Cloud” ดูคำนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไปแล้ว เพียงแต่เราหรือคุณหยิบจับอุปกรณ์ใกล้ตัวที่สุด อย่างเช่น โทรศัพท์มือถือที่เราใช้อยู่ทุกวัน ก็ถูกระบบบังคับให้มีการ Back up กลับไปที่ Cloud ของค่ายมือถือต่าง ๆ ที่มีทั้งแบบฟรี หรือ เสียค่าใช้จ่ายก็แล้วแต่ Package ที่เหมาะสมกับการใช้งาน โดยทุกวันเราใช้งานโทรศัพท์ดูหนัง หรือ ฟังเพลง Online ซึ่งก็อยู่บน Cloud โดยที่เห็นชัดเจนคือ การเล่น Facebook ผู้คนส่วนใหญ่แทบนึกไม่ถึงเลยว่า Facebook คือ Cloud ชนิดหนึ่ง ที่เราใช้งานทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องงาน


ท่ามกลางการแข่งขันทางธุรกิจที่รุนแรงในทุกวันนี้ บริษัทต่าง ๆ จำเป็นต้องเข้าใจว่าการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจต้องมีตัวช่วย หรือมีผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือให้สามารถรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้ทัน เราคงหนีไม่พ้นว่าเทคโนโลยี หรือ ระบบคอมพิวเตอร์เป็นความท้าทายที่แปลกใหม่ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการรองรับการเติบโตของธุรกิจเพื่อให้ “แข่งขันชนะ” ในทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง

“Cloud” จึงเป็นหนึ่งในเครื่องมือแรก ๆ ที่เจ้าหน้าที่ IT ยุคใหม่ เริ่มนำเข้าไปประยุกต์ใช้ เพื่อรองรับระบบการทำงานขององค์กรทั้งหมดให้เป็นทั้งส่วนหลัก หรือบางส่วนก็ตาม ซึ่งระบบ Cloud ที่เลือกใช้ก็ต้องมีความสามารถในการรองรับตามความต้องการขององค์กรและธุรกิจได้เป็นอย่างดี


INET NX Cloud จึงเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่มีระบบการออกแบบเรื่องการรองรับความต้องการการใช้งานให้กับลูกค้าไว้เป็นอย่างดี ตั้งแต่การเลือก เทคโนโลยี และการออกแบบส่วนอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ตรงตามสไตล์ของลูกค้า

Cloud ดีอย่างไร?

 1. INET NX Cloud เลือกเทคโนโลยี Hyper Converge มาใช้งานเพื่อทำให้ระบบการทำงานเสถียรที่สุด เนื่องจาก Hyper Converge เทคโนโลยี มีการออกแบบเรื่องการทำ Protection ในระดับ Data ไม่ใช่ในระดับ Hardware เหมือนกับ RAID ทั่ว ๆ ไป ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องการเสียหายของอะไหล่ที่จะกระทบกับระยะเวลาการกู้คืนของระบบที่จะกระทบกับการใช้งาน
 2. INET NX Cloud ออกแบบระบบไว้เป็นแบบ Redundancy ทั้งในระดับ Network และในระดับ Cluster เพื่อทำการรองรับการทำงานคู่กันอยู่ตลอด
 3. มีการปฏิบัติงานตาม Process ที่สามารถตรวจสอบได้ตาม ISO 20000-1 ที่ว่าด้วยเรื่องกระบวนการการบริหารจัดการระบบ Infrastructure และ Systems และ 27001 ที่ว่าด้วยเรื่องความปลอดภัยของ Cloud
 4. INET NX Cloud เป็นผู้รับผิดชอบส่วนของ Infrastructure ให้กับผู้ใช้บริการทั้งหมด อันหมายถึงตั้งแต่ระดับ Infrastructure (CPU/RAM/Disk) ไปจนถึงระดับของ Hypervisor เลยทีเดียว โดยผู้ใช้บริการไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
 5. INET NX Cloud ต้องได้รับการอบรมก่อนการเข้าทีมเพื่อให้บริการลูกค้าและมี Certification ในระดับ Admin เพื่อให้มีความรู้เพื่อ Support ลูกค้าได้แม่นยำในระดับ Infrastructure
 6. สามารถรองรับการให้บริการหลังการขายตลอด 7 วัน วันละ 24 ชั่วโมง
 7. INET NX Cloud  จะมีการศึกษาเรื่องเทคโนโลยีใหม่ พร้อมทดสอบและคอยปรับปรุงให้ระบบใหม่อยู่เสมอ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้
 8. INET NX Cloud  ให้ลูกค้าสามารถเลือกลักษณะการใช้งานเป็นแบบ Pay as you Grow คือซื้อเท่าที่ใช้ ใช้มากขึ้นค่อยจ่ายค่าใช้จ่ายเพิ่มตาม Resource ที่ต้องการใช้งาน

“Cloud”  จึงเป็นเครื่องมือหนึ่งที่จะสามารถช่วยสร้างความสะดวกสบายให้กับองค์กรหรือบริษัทต่าง ๆ ในการพัฒนาพื้นฐานเรื่อง IT ทำให้เจ้าหน้าที่ IT ไม่ต้องคอยกังวลเรื่อง...

 1. Spare part ที่อาจจะต้องเตรียมไว้ หรือ กรณีอุปกรณ์เก่าที่เจ้าของผลิตภัณฑ์ก็เลิก Stock support แล้ว
 2. เรื่องระยะเวลาในการขึ้นโครงการต่าง ๆ ที่ต้องมีอุปกรณ์ทั้ง Server / Storage  เพื่อรองรับการใช้งานที่ต้องใช้เวลาในการออกแบบ เลือกรุ่น หาอุปกรณ์ทดสอบ และสรุปผลการทดสอบเพื่อรอการสั่งซื้อ และรออุปกรณ์ส่งถึงบริษัท ซึ่งยังไม่รวมระยะเวลาการติดตั้งอีก ทั้งหมดนี้อาจจะใช้เวลานานถึง 4 เดือนหรือ 6 เดือนเลยทีเดียว
 3. เรื่องการประมาณการใช้ Resource ของ Server หรือ Storage ที่อาจจะคาดการณ์ผิดพลาด ซึ่งเป็นไปได้ว่า อาจจะคาดการณ์ซื้อ Resource ไว้มากไปใช้ไม่ถึงก็เป็นสูญเสียการลงทุนที่ไม่คุ้มค่าเลย หรือคาดการณ์ซื้อไว้น้อยไป ก็อาจจะกระทบต่อแผนการเงินการลงทุนของด้านธุรกิจได้
 4. ต้องคอยตามศึกษาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เอง เพื่อจะนำมาใช้งานในองค์กรซึ่งจะต้องใช้เวลานานมากหรือ ต้องทดสอบเองก่อนการตัดสินใจเปลี่ยนแปลงไปสู่เทคโนโลยีใหม่ตามเจ้าของผลิตภัณฑ์แนะนำ

“Cloud” จะตอบโจทย์ได้ทั้งหมด ได้ง่าย ๆ เพียง 3 คำ “INET NX Cloud”

“Cloud” ไม่ใช่สิ่งไกลตัว ไม่ใช่สิ่งใหม่ที่องค์กร หรือ บริษัท หรือ บุคคลทั่วไปไม่สามารถจับต้องได้ และทุกท่านเข้าถึงได้ง่าย ๆ แล้ววันนี้ สนใจสามารถลงทะเบียนขอทดสอบได้ “ฟรี”


เว็บไซด์ : https://inet.co.th/nxcloud/

ติดต่อ : nxcloud@inet.co.th

โทร : 02-257-7000 , 092-262-0893 (เอ้)0 Cloud+%E0%B8%94%E0%B8%B5%E0%B8%AD%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%A3%3F
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
    สมาชิก
 
ดาวน์โหลดโปรแกรม          
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2019 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996