ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

ค่ายเกมส์ดังประกาศฟ้องร้องผู้เล่น อายุ 14 ปี ที่ใช้โปรแกรมโกงระหว่างเล่นเกมส์

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,914
เขียนโดย :
ค่ายเกมส์ดังประกาศฟ้องร้องผู้เล่น อายุ 14 ปี ที่ใช้โปรแกรมโกงระหว่างเล่นเกมส์
0
A- A+

เป็นคดีที่น่าสนใจทีเดียวในวงการเกมส์ เมื่อค่าย Epic Games ผู้พัฒนาเกมส์ Fortnite (เป็นเกมส์แนวเอาตัวรอด เล่นแบบออนไลน์มัลติเพลเยอร์) ได้ทำการยื่นฟ้องผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงเพื่อเอาเปรียบผู้เล่นคนอื่นภายในเกมส์

ว่ากันตามจริงแล้ว การเล่นเกมส์ออนไลน์เลี่ยงยากมากที่เกมส์ดังๆ จะหนีรอดเงื้อมมือของเหล่าผู้เล่นขี้โกงที่สรรหาโปรแกรมมาเอาเปรียบ แน่นอนว่าหากถูกจับได้ส่วนใหญ่ไอดีของผู้เล่นดังกล่าวก็จะถูกแบนออกจากเซิร์ฟเวอร์ แต่ดูเหมือนว่า Epic Games จะมีนโยบายที่โหดกว่านั้น ด้วยการตัดสินใจฟ้องค่าเสียหายผู้เล่นที่ใช้โปรแกรมโกงด้วยเลย โดยเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา Epic Game ได้ทำการฟ้องร้องผู้เล่น 2 คน และมารดาของหนึ่งในผู้เล่นที่ถูกฟ้องก็ได้มีการฟ้องกลับในข้อหาว่า Epic Game เปิดเผยชื่อของลูกชายเธอ ซึ่งเป็นการกระทำที่ขัดต่อข้อกฏหมาย

มารดาของผู้เล่นที่ถูกฟ้องได้เปิดเผยว่า Epic Game ไม่มีหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าลูกชายของเธอได้แก้ไขโค๊ดของโปรแกรมเกมส์ตามที่ทางค่ายเกมส์ระบุ และเกมส์นี้ก็ไม่มีการระบุว่าต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองก่อนเล่น  รวมไปถึงการกระทำของลูกชายเธอก็ไม่ทำให้ทางค่ายเกมส์เสียผลกำไร เนื่องจากเกมส์นี้เปิดให้เล่นฟรีอยู่แล้ว

ผู้แปล : ส่วนตัวมองว่ามีผลพอสมควรนะครับ หากในเซิร์ฟเวอร์มีแต่ผู้เล่นที่ทำการโกง ย่อมทำให้ผู้เล่นธรรมดายากที่จะชนะ และหมดสนุก ส่งผลให้คนในเซิร์ฟเวอร์ลดลงเรื่อยๆ และทำให้เกมส์นั้นตายไปเอง เหมือนที่เกิดขึ้นกับเกมส์ MMORPG ในบ้านเราหลายเกมส์ในอดีต

นอกจากนี้ เธอยังระบุว่า Epic Games ใช้ลูกชายของเธอเป็นเหยื่อในการเชือดไก่ให้ลิงดู แทนที่ทางบริษัทจะไปฟ้องร้องเว็บไซต์ที่แจกโปรแกรมโกง

ส่วนทาง Epic Game ได้ออกมาตอบโต้ว่า เบื้องหลังการฟ้องร้องครั้งนี้ มาจากการที่จำเลยยื่นคำร้องไปยัง DMCA (กฎหมายลิขสิทธิ์ในสหรัฐอเมริกา) ให้ทำการคุ้มครองวิดีโอที่เขาอัพโหลดขึ้นไปบนยูทูป แต่ถูกทาง Epic Game แจ้งลบ ซึ่งเหตุผลทีแ่จ้งลบก็เพราะว่า มันเป็นวีดีโอสาธิตการใช้โปรแกรมโกงส์ในเกมส์ Fortnite 

น่าเสียดายที่ทาง Epic Game พลาดที่ทำการเปิดเผยชื่อของจำเลย ทำให้เกิดช่องว่างที่ทำให้แม่เด็กใช้ฟ้องร้องกลับได้ ก็น่าสนใจครับ ว่าคดีนี้จะจบลงแบบไหน


0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
แอดมินสายเปื่อย ชอบลองอะไรใหม่ไปเรื่อยๆ รักแมว และเสียงเพลงเป็นพิเศษ
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2017 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996