กล่าวได้ว่า เกมส์ขุดเหมือง สร้างรางรถไฟ วิ่งเก็บไข่ ไล่ตีหมู (จะเยอะไปไหน) สุดมันส์ อย่าง Minecraft นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้เล่นทุกวัย เพราะว่ามันเป็นเกมส์ที่มีแนวทางการเล่นที่หลากหลายและยืดหยุ่นมาก ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆ ได้อย่างอิสระ และเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ทางผู้พัฒนาของเกมส์ได้ออกมาประกาศว่าจะปล่อยแพทช์ใหม่ โดยมีกำหนดว่าจะปล่อยภายในปีนี้ ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาแก่เหล่าแฟนๆ ของเกมส์ได้เป็นอย่างมาก

อย่างที่ทราบกันดีกว่า แพทช์ใหม่นี้ เหล่าแฟนๆ ได้รอคอยกันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะความพิเศษของมันที่เรียกได้ว่า พลิกโฉมระบบกราฟฟิก ไปอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ แสงเงา, โมเดล, เท็กซ์เจอร์, พื้นผิวน้ำ, ความคมชัดระดับ 4K รวมถึงเอฟเฟคต่างๆ อีกทั้งยังมีระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์มที่จะเชื่อมทุกคนเข้าหากัน ทั้งบนเครื่อง PC และ Console


คลิปวีดีโอตัวอย่าง Super Duper Graphics Pack แบบใหม่ ของเกมส์ Minecraft

แต่แล้วความฝันของเหล่าแฟนๆ ก็ต้องสะดุดไป เพราะความจริงที่ว่า เมื่อเร็วๆ นี้ในงาน MineCon Earth ทางทีมงานของ Minecraft ออกมา "ประกาศเลื่อนกำหนดการปล่อย ระบบกราฟฟิกสุดงามอร่ามตาอย่าง Super Duper Graphics Pack และระบบเล่นข้ามแพลตฟอร์ม Cross-platform Switch multiplayer ไปเป็นปี 2018 แทน"

โดยการออกมาประกาศ (ข่าวร้าย) ครั้งนี้ ทางทีมงานไม่ได้แจ้งถึงสาเหตุที่ต้องทำการเลื่อนออกไปแต่อย่างใด มีเพียงแค่ตัวอักษรบนหน้าจอ ที่ทำให้เหล่าแฟนๆ ช้ำใจคือ "จะมาภายในเร็วๆ นี้" ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเร็วๆ นี้ที่เขาบอกมา "จะเป็นช่วงเดือนไหนของปี 2018 กันแน่ หรือไม่แน่นะว่า อาจจะเป็นปลายปี 2018 เลยก็ได้" ยังไงก็คงต้องติดตามข่าวกันอีกที แต่อย่างไรก็ตามแพทช์นี้ อาจทำให้เกมส์ Minecraft ได้รับความนิยมมากขึ้นก็เป็นได้