ดาวน์โหลดโปรแกรมฟรี
Facebook  Twitter  YouTube  News Letter  Rss Feed
ติดตามไทยแวร์ได้ที่นี่
  
ข่าวไอที
 
ส่งข่าวไอทีเข้าไทยแวร์ดอทคอม (Submit News to Thaiware.com)
 

Recommended for you

Lilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบ

เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 2,588
เขียนโดย :
Lilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบ
0
A- A+

ใกล้ควาเป็นจริงเข้ามาทุกขณะ กับรถยนต์บินได้ที่จะทำให้เราไม่ต้องเผชิญปัญหาการจราจรที่แออัดบนท้องถนนอีกต่อไป เมื่อ Lilium Aviation บริษัทที่ตั้งอยู่ในเมือง Munich ประเทศเยอรมนี ได้ออกแถลงข่าวถึงเรื่องราวที่พวกเขาประสบความสำเร็จในการบินทดสอบรถตัวต้นแบบ ซึ่งเที่ยวบินแรก หรือ First Flight ของรถบินได้ Lilium นั้นผ่านไปอย่างราบรื่น และมันใช้พลังงานไฟฟ้าโดยสมบูรณ์แบบ ไม่มีเชื้อเพลิงเข้ามาเกี่ยวข้อง ภายในรถมีที่นั่งสำหรับ 2 คน และเป็นอากาศยานแบบที่สามารถบินขึ้นหรือลงจอดได้ในแนวดิ่ง หรือที่เรียกกันว่า Vertical take-off and landing (VTOL) นั่นหมายความว่าไม่จำเป็นต้องใช้สนามบิน มันสามารถบินขึ้นจากสนามหน้าบ้านคุณ ไปลงจอดบนดาดฟ้า หรือที่ลานจอดของอาคารสำนักงานได้เลย

สไลด์รูปภาพ

 Lilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบLilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบLilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบLilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบLilium รถพลังงานไฟฟ้าที่บินได้คันแรกของโลก ประสบความสำเร็จในการบินทดสอบ

ขุมพลังของ Lilium เป็นเครื่องยนต์ไฟฟ้าจำนวน 36 ตัว ที่ติดตั้งอยู่บนปีกทั้ง 2 ข้าง โดยมีความยาวปีกรวม 10 เมตร ซึ่งในตอนที่บินขึ้น เครื่องยนต์ทั้งหมดหันลงในทิศทางตั้งฉากกับพื้นโลกเพื่อสร้างแรงยก และเมื่อลอยตัวขึ้นสู่ระดับความสูงที่เหมาะสมแล้ว จะมีการปรับองศาเครื่องยนต์ไปในแนวเฉียง เพื่อผลักให้ตัวเครื่องเคลื่อนไปทางด้านหน้า โดยในเที่ยวบินทดสอบที่เราได้เห็นในคลิป เป็นการบังคับเครื่องด้วยรีโมทคอนโทรลจากระยะไกล (ที่ยังไม่ให้คนขึ้นบินจริง น่าจะเพราะกล้วเกิดเหตุในเที่ยวบินแรก) แต่อย่างไรก็ดี ทาง Lilium Aviation บอกว่าการทดสอบแบบมีคนขึ้นบินจริงจะเกิดขึ้นในไม่นานนี้ และพวกเขาให้รายละเอียดว่า การที่ออกแบบให้ตัวรถมีทรงคล้ายเครื่องบิน ทำให้สามารถลดการใช้พลังงานลงได้ถึง 90% เมื่อเทียบกับรถบินได้ที่ออกแบบมาให้มีลักษณะคล้ายโดรน (แบบมีใบพัดขนาดใหญ่จำนวนหลายใบพัด) และด้วยความประหยัดพลังงาน ทำให้สามารถบินได้ไกลถึง 300 กิโลเมตร และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว


ที่มา : www.theverge.com

0
แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :
Keyword คำสำคัญ »
เขียนโดย
ระดับผู้ใช้ : Admin    Thaiware
ไม่เสพติดไอที แต่ชอบเสพข่าวเทคโนโลยี หาความรู้ใหม่ๆ มาใส่สมอง
 
 
 
 

ข่าวไอทีที่เกี่ยวข้อง 

Recommended for you

 

แสดงความคิดเห็น

 

แผนผังเว็บไซต์ (XML Sitemap)
Thaiware Communication Co.,Ltd.

Thaiware Communication Co.,Ltd.

Copyright 1999-2018 Thaiware.com All rights reserved.
E-Commerce Registration Number : 0108414736771
เลขประจำตัวผู้เสียภาษี / Tax ID : 010-554-707-3996